Tips công nghệ

Chia sẻ Add-In Excel cho với hàm chuyển đổi tiền từ số sang chữ

access_time 8/29/2020 12:00:00 AM

person Đào Minh Giang

Chia sẻ Add-In Excel cho với hàm chuyển đổi tiền từ số sang chữclose

Add-In cho Excel để cung cấp hàm chuyển đổi việc thể hiện tiền bằng chữ tiếng việt

Khóa đào tạo và chuyển giao công nghệ : Angular 10, Asp.Net Core Api 3.x

access_time 8/8/2020 12:00:00 AM

person Đào Minh Giang

Khóa đào tạo và chuyển giao công nghệ : Angular 10, Asp.Net Core Api 3.x close

Thực hiện hợp tác công nghệ giữ Công ty Hệ sinh thái phần mềm và Công ty CNTT Điện lực Hà Nội, Khóa đào tạo và chuyển giao công nghệ : Angular 10, Asp.Net Core Api 3.x nhằm cung cấp cho các cán bộ phòng Công nghệ Phần mềm Công ty CNTT Điện lực Hà Nội các kiến thức mới nhất và toàn diện về lập trình Angular 10 (Phiên bản mới nhất hiện nay) , kết hợp với Asp.Net Mvc Core API 3.x và Entity Framework Core 3.x. Với phương trâm đào tạo và chuyển giao công nghệ dựa trên việc xây dựng bài toán thực tế tại đơn vị. Các học viên và Giảng viên đã tiến hành khảo sát nghiệp vụ và xây dựng kiến trúc cũng như triển khai kỹ thuật hệ thống DGA (Dissolved Gas Analysis): Phân tích khí hòa tan, dựa trên mô hình kiến trúc hướng dịch vụ (SOA).

Khai giảng lớp học Lập trình nâng cao với Angular 8, OData và Asp.Net Mvc API

access_time 11/1/2019 12:00:00 AM

person quản trị viên

Khai giảng lớp học Lập trình nâng cao với Angular 8, OData và Asp.Net Mvc APIclose

Khóa học tập trung vào các vấn đề cao cấp trong lập trình Angular 8, OData và Asp.Net Mvc Api, các vấn đề công nghệ được áp dụng trên nền tảng bài toán thực tế của doanh nghiệp (Theo đề nghị của các học viên là các chuyên viên trực thuộc Công ty CNTT Điện lực, lựa chọn bài toán "Quản lý công việc").

Khai giảng khóa học Lập trình cơ bản Angular 8

access_time 8/12/2019 12:00:00 AM

person quản trị viên

Khai giảng khóa học Lập trình cơ bản Angular 8 close

Công ty VietIs (https://vietis.com.vn/) hợp tác với các cán bộ trực thuộc công ty Hệ sinh thái Phần mềm (http://ecosoftware.vn/) thực hiện đào tạo chuyển giao công nghệ Angular 8 cho các cán bộ trực thuộc Công ty VietIS để phục vụ cho dự án gia công phần mềm cho khách hàng nhật.

Khai giảng Khóa học Lập trình Angular 7+ và Asp.net Mvc Core MVC 2.2 và Asp.net Mvc Core Api 2.2 + Entity Framework Core

access_time 3/18/2019 12:00:00 AM

person quản trị viên

Khai giảng Khóa học Lập trình Angular 7+ và Asp.net Mvc Core MVC 2.2 và Asp.net Mvc Core Api 2.2 + Entity Framework Coreclose

Công ty Xi Măng Hoàng Thạch (http://www.ximanghoangthach.com/) hợp tác NIIT Hà nội và các cán bộ trực thuộc công ty Hệ sinh thái Phần mềm (http://ecosoftware.vn/) thực hiện đào tạo chuyển giao công nghệ Lập trình Angular 7+ và Asp.net Mvc Core MVC 2.2 và Asp.net Mvc Core Api 2.2 + Entity Framework Core cho các cán bộ trực thuộc Phòng Công nghệ Thông tin trực thuộc Công ty Xi Măng Hoàng Thạch để phục vụ cho việc nâng cấp và xây dựng Hệ thống thông tin trực thuộc Công ty Xi măng Hoàng Thạch.

Bài 7 : Lớp và Phương thức trong Lập trình Java 9 - Phần 2

access_time 2/3/2018 12:00:00 AM

person Nguyễn Mạnh Hùng

Bài 7 : Lớp và Phương thức trong Lập trình Java 9 - Phần 2close

Tiếp theo Bài 6 phần 1, trong bài này tôi sẽ trình bày tiếp cho các bạn các vấn đề liên quan tới lớp và đối tượng như Phương thức khởi tạo đối tượng, phạm vi truy cập tới các thành phần của lớp như thuộc tính và phương thức...

Bài 6: Lớp và Phương thức trong Lập trình Java 9 – Phần 1

access_time 2/2/2018 12:00:00 AM

person Nguyễn Mạnh Hùng

Bài 6: Lớp và Phương thức trong Lập trình Java 9 – Phần 1close

Ngôn ngữ lập trình Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng cũng giống như các ngôn ngữ lập trình khác như C++, C#, chương trình được xây dựng bằng Java 9 sẽ bao gồm một tập hợp các lớp (Class), các lớp chính là các thực thể của chương trình.

Bài 5 : Lệnh,Toán tử và cấu trúc lặp trong lập trình Java 9

access_time 2/1/2018 12:00:00 AM

person Nguyễn Mạnh Hùng

Bài 5 : Lệnh,Toán tử và cấu trúc lặp trong lập trình Java 9close

Một chương trình bao gồm một chuỗi các câu lệnh. Khi chạy chương trình, các câu lệnh sẽ được thực thi, trình tự thực thi của các câu lệnh thông thường từ trái sang phải và từ trên xuống dưới. Trong bài 5, tôi sẽ trình bày các vấn đề liên quan tới lệnh, toán tử và cấu trúc lặp trong Java 9.

Bài 4: Literal, Hằng số và Phương thức xuất nhập dữ liệu trong lập trình Java 9

access_time 1/31/2018 12:00:00 AM

person Đào Minh Giang

Bài 4: Literal, Hằng số và Phương thức xuất nhập dữ liệu trong lập trình Java 9close

Tiếp theo bài số 4, tôi xin giới thiệu với các bạn các vấn đề cơ bản của lập trình Java 9, bao gồm các định nghĩa, cách thức sử dụng Literal, Hằng số và các Phương thức xuất nhập dữ liệu của Java 9.

Bài 3: Cấu trúc chương trình và sử dụng biến trong lập trình Java 9

access_time 1/30/2018 12:00:00 AM

person Lê Đình Thành

Bài 3: Cấu trúc chương trình và sử dụng biến trong lập trình Java 9 close

Như chúng tôi đã giới thiệu về ngôn ngữ lập trình Java ở 2 bài trước. Các bạn đã hiểu được Java không chỉ là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng mà các nhà phát triển còn coi nó là một nền tảng phát triển ứng dụng với nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong bài này tôi sẽ giới thiệu tiếp về cấu trúc chung của chương trình Java Core và khai báo biến và sử dụng biến.

Bài 2 : Thiết lập Môi trường phát triển ứng dụng Java 9

access_time 1/29/2018 12:00:00 AM

person Nguyễn Mạnh Hùng

Bài 2 : Thiết lập Môi trường phát triển ứng dụng Java 9close

Để phát triển ứng dụng Java 9, các lập trình viên cần phải cài đặt môi trường cho việc phát triển ứng dụng, khởi đầu cho việc học Java, để chuẩn bị môi trường phát triển thì các bạn cần phải cài đặt JDK 9 (viết tắt của Java Development Kit, là một bộ công cụ cung cấp môi trường để chúng ta xây dựng, phát triển) và Bộ công cụ lập trình như Netbean, Eclipse hay Visual studio code ...

Bài 1 : Giới thiệu về ngôn ngữ lập trình Java 9

access_time 1/27/2018 12:00:00 AM

person Nguyễn Mạnh Hùng

Bài 1 : Giới thiệu về ngôn ngữ lập trình Java 9close

Java như là một ngôn ngữ máy tính, nói một cách không quá thì Java chắc chắn là một ngôn ngữ lập trình tốt. Không có nghi ngờ gì nữa, Java là một trong các ngôn ngữ lập trình tốt và tuyệt với giành cho các lập trình viên. Để đáp ứng yêu cầu của độc giả, tôi và các cộng sự sẽ thực hiện một loạt các bài viết mới về Lập trình Java dựa trên phiên bản mới nhất của Java đó là Java 9. Đây là bài đầu tiên về lập trình Java, trong bài này giới thiêu tổng quan nhất về ngôn ngữ Java và các đặc trưng của nó.

Giới thiệu về Angular Cli

access_time 1/23/2018 12:00:00 AM

person Nguyễn Mạnh Hùng

Giới thiệu về Angular Cliclose

Angular Cli. Angular Cli là bộ công cụ hỗ trợ cho phép tạo ứng dụng với Angular 5. Công cụ này trợ giúp các lập trình viên đơn giản hóa quá trình xây dựng ứng dụng, Nó cung cấp các câu lệnh bao gồm : Tạo các thành phần của Angular như component, module,… Thực hiện cấu hình ứng dụng và biên dịch ứng dụng một cách dễ dàng hơn.

Kiến trúc tổng quát của Angular 5 - Bài số 2

access_time 1/22/2018 12:00:00 AM

person Đào Minh Giang

Kiến trúc tổng quát của Angular 5 - Bài số 2close

Nội dung kiến thức về kiến trúc tổng quát của Angular 5 trong bài viết này đề cập phần tiếp theo của bài viết số 1. Trong nội dung bài viết số 1 tôi đã đề cập tới kiến trúc ở mức cao của ứng dụng Angular và cách phân chia ứng dụng theo Module khi xây dựng phần mềm với Angular 5, bài viết số 2 tôi sẽ trình bày các vấn đề liên quan tới Component, Directive, Databinding. Còn phần dịch vụ tôi dự kiến sẽ trình bày 1 bài riêng về vấn đề này.

Tổng quát BlockChain - Nền tảng ứng dụng trong tương lai

access_time 1/19/2018 12:00:00 AM

person Nguyễn Mạnh Hùng

Tổng quát BlockChain - Nền tảng ứng dụng trong tương laiclose

Công nghệ BlockChain ngày trở lên phổ biến trên thế giới cũng như ở Việt Nam, Công nghệ BlockChain được mọi người biết đến thông qua sự giới thiệu của Bitcoin cũng như các đồng tiền kỹ thuật số khác. Để cho các độc giả hiểu vể công nghệ BlockChain dự định tôi và các cộng sự sẽ viết một loạt các bài biết liên quan tới nền tảng Công nghệ này theo hướng đặc tả kỹ thuật và phát triển ứng dụng

Kiến trúc tổng quát của Angular 5

access_time 12/4/2017 12:00:00 AM

person Đào Minh Giang

Kiến trúc tổng quát của Angular 5close

Nội dung kiến thức sẽ được tôi trình bày trong 2 bài viết. Nội dung của bài viết sẽ đề cập tới kiến trúc ở mức cao của ứng dụng Angular và cách phân chia ứng dụng theo Module khi xây dựng phần mềm với Angular 5

Các điểm mới trong Visual Studio 2017 – Bài 2

access_time 11/30/2017 12:00:00 AM

person Lê Đình Thành

Các điểm mới trong Visual Studio 2017 – Bài 2close

Bài viết số 2 về các điểm mới của bộ Visual Studio 2017. Bộ Visual Studio 2017 (VS 2017) là phiên bản thứ 11 của bộ Visual Studio, mục tiêu của phiên bản này nhằm cung cấp cho các lập trình viên một môi trường toàn diện cho việc phát triển ứng dụng, ngoài các đặc tính kỹ thuật đã được cung cấp của các phiên bản trước, phiên bản này đẩy mạnh phát triển sản phẩm trên các nền tảng như Mobile, dịch vụ trên đám mây và cho phép xây dựng các ứng dụng chạy trên nhiều hệ điều hành thông qua việc sử dụng .Net Framework Core.

Các điểm mới trong Visual Studio 2017 – Bài 1

access_time 11/22/2017 12:00:00 AM

person Lê Đình Thành

Các điểm mới trong Visual Studio 2017 – Bài 1close

Các điểm mới của bộ Visual Studio 2017 được viết trong 2 bài viết. Bộ Visual Studio 2017 (VS 2017) là phiên bản thứ 11 của bộ Visual Studio, mục tiêu của phiên bản này nhằm cung cấp cho các lập trình viên một môi trường toàn diện cho việc phát triển ứng dụng, ngoài các đặc tính kỹ thuật đã được cung cấp của các phiên bản trước, phiên bản này đẩy mạnh phát triển sản phẩm trên các nền tảng như Mobile, dịch vụ trên đám mây và cho phép xây dựng các ứng dụng chạy trên nhiều hệ điều hành thông qua việc sử dụng .Net Framework Core.

Tạo ứng dụng với Angular 5

access_time 11/14/2017 12:00:00 AM

person Nguyễn Mạnh Hùng

Tạo ứng dụng với Angular 5close

Sử dụng công cụ Angular Cli (Công cụ dòng lệnh) để tạo ứng dụng Angular 5. Đây là công cụ cho phép lập trình viên có thể thao tác với ứng dụng thông qua dòng lệnh như tạo ứng dụng Angular 5, thêm các file cho ứng dụng, thực hiện biên dịch, test, … deployment sản phẩm.

Có gì mới trong Angular 5

access_time 11/13/2017 12:00:00 AM

person Nguyễn Mạnh Hùng

Có gì mới trong Angular 5close

Angular 5 là phiên bản mới nhất của Angular. Phiên bản Angular 5 được chính thức phát hành vào tháng 9/10 năm 2017. Theo đánh giá của giới lập trình viên trên thế giới thì so với các phiên bản trước, Angular 5 mang lại cho lập trình viên cảm giác dễ sử dụng hơn cùng với một số các đặc tính mới được bổ sung cao cấp khác.

Giới thiệu Angular 4

access_time 7/7/2017 12:00:00 AM

person Nguyễn Mạnh Hùng

Giới thiệu Angular 4close

Angular 4 là một Framework mạnh và mềm dẻo cho phép các lập trình viên xây dựng ứng dụng đa nền đặc biệt trên nền tảng Web. Lập trình viên có thể sử dụng các đặc tính mạnh mẽ của Angular 4 như định nghĩa các Template, sử dụng nguyên mẫu phát triển phần mềm hiện đại như DI, ...

Giới thiệu về NativeScript 2 – Phát triển ứng dụng di động nguyên gốc bằng JavaScript

access_time 9/13/2016 12:00:00 AM

person Đào Minh Giang

Giới thiệu về NativeScript 2 – Phát triển ứng dụng di động nguyên gốc bằng JavaScriptclose

Bài viết giới thiệu về nền tảng xây dựng ứng dụng mobile đa nền bằng ngôn ngữ JavaScript với khả năng cho phép tác động trực tiếp vào các API nguyên gốc của hệ điều hành mà không bị giới hạn như các nền tảng lai dựa trên trình duyệt web khác.

Giới thiệu React JS

access_time 8/24/2016 12:00:00 AM

person Đào Minh Giang

Giới thiệu React JSclose

React là thư viện front-end được phát triển bởi Facebook. Nó được sử dụng để quản lý lớp view cho ứng dụng web và mobile. ReactJS cho phép ta tạo các thành phần UI dùng chung. Hiện nay nó cũng là một trong những thư viện JavaScript phổ biến nhất với nhà sáng lập hùng mạnh cùng cộng đồng mạng rộng lớn phía sau

Giới thiệu .NET Core 1.0 - Công bố nền tảng .NET Core 1.0

access_time 8/23/2016 12:00:00 AM

person Đào Minh Giang

Giới thiệu .NET Core 1.0 - Công bố nền tảng .NET Core 1.0close

Bài viết được tác giả lược dịch từ trang blog .NET của Microsoft công bố về nền tảng .NET Core 1.0 ngày 26/06/2016. Trong đó, .NET Core hoạt động đa nền, là một dự án mã nguồn mở và nền tảng module .NET cho phép tạo các dịch vụ, thư viện, ứng dụng console, ứng dụng web hiện đại

vertical_align_top
share
Chat...